logo
This is Photoshop's version of Lorem Ipsn gravida nibh vel velit auctor aliquet.Aenean sollicitudin, lorem quis bibendum auci elit consequat ipsutis.
Be Awesome Today!
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.
Working Hours
Monday - Friday 09:00AM - 17:00PM
Saturday - Sunday CLOSED
Top
24 May

Chứng khoán Rồng Việt bắt tay cùng VinaCapital giới thiệu doanh nghiệp Việt đến nhà đầu tư nước ngoài

Có 05 Doanh nghiệp được giới thiệu trong chương trình lần này: Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT; Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp Hồ Chí Minh; Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát; Công ty Cổ Phần Công Nghiệp Ngũ Kim Fortress Việt Nam; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông.

 

Công ty Cp Chứng khoán Rồng Việt (RongViet Securities) phối hợp cùng Tập đoàn VinaCapital tổ chức sự kiện “Vietnam Investment Day” tại khách sạn Island Shangri-La, Hồng Kông nhằm giới thiệu các Doanh nghiệp Việt Nam tiềm năng đến thị trường tài chính Hồng Kông. Sự kiện đã thu hút hơn 60 đại diện tới từ các tập đoàn đầu tư lớn trên toàn cầu – Những tổ chức đang quan tâm và nghiên cứu về cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Ở phần đầu chương trình, ông Bernard Lapointe – Giám đốc Phòng phân tích và tư vấn đầu tư, Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt  đã có phần trình bày về tình hình kinh tế vĩ mô, và diễn biến của thị trường chứng khoán Việt Nam so với thế giới nói chung và các nước trong khu vực ASEAN nói riêng, từ đó cho thấy Việt Nam là một điểm đến đầu tư hấp dẫn. Bên cạnh những tên tuổi lớn luôn đứng đầu trong danh mục tìm kiếm của Nhà đầu tư, ông Bernard cho biết có rất nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng khác vào những Doanh nghiệp có vốn hóa nhỏ, hay chưa thực hiện IPO.

Cụ thể, đã có 05 Doanh nghiệp được giới thiệu trong chương trình lần này: Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT; Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp Hồ Chí Minh; Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát; Công ty Cổ Phần Công Nghiệp Ngũ Kim Fortress Việt Nam; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông. Thông qua các báo cáo về Quy mô hoạt động, hiệu quả kinh doanh, định hướng phát triển .v.v. của các Doanh nghiệp trên, Nhà đầu tư đã có cái nhìn rõ nét hơn về năng lực hoạt động và tiềm năng tăng trưởng của các Doanh nghiệp đang phát triển năng động tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, Nhà đầu tư Quốc tế đã có thời gian gặp gỡ và tìm hiểu trực tiếp Doanh nghiệp mà mình quan tâm tại phần “One – on – One” meeting. Tại đây, bên cạnh các mối quan tâm về đặc trưng ngành hoạt động của Công ty, Nhà đầu tư cũng đặt nhiều câu hỏi liên quan đến môi trường kinh doanh tại Việt Nam, chuyển động kinh tế vĩ mô và thị trường chứng khoán.

Chứng khoán Rồng Việt bắt tay cùng VinaCapital giới thiệu doanh nghiệp Việt đến nhà đầu tư nước ngoài - Ảnh 1.

Nhà đầu tư Quốc tế đã có thời gian gặp gỡ và tìm hiểu trực tiếp Doanh nghiệp mà mình quan tâm tại phần “One – on – One” meeting. (Đại diện DN Việt Nam trong ảnh là Ông Nguyễn Việt Anh – Phó TGĐ FPT Retail)

Chia sẻ về mục đích chương trình, Ông Marc Djandji – Giám đốc Khối môi giới khách hàng tổ chức, Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt cho biết: “Thị trường chứng khoán Việt Nam đã phản ứng một cách nhiệt tình, và là thị trường có những tín hiệu khả quan nhất trong những năm gần đây. Tuy nhiên, hầu hết những cuộc trình diễn trên thị trường đều được dẫn dắt bởi các Công ty có mức vốn hóa thị trường lớn (large-cap), rất dễ tạo ra hiệu ứng bong bóng cho thị trường. Chính vì vậy, chúng tôi muốn giới thiệu đến các nhà đầu tư những cơ hội tiềm năng khác nằm ngoài những tên tuổi “Large-cap”, nhưng vẫn được đánh giá cao và đầy hứa hẹn”

Bà Nguyễn Hoài Thu, Giám đốc điều hành Tập đoàn VinaCapital cũng cho biết: “Chúng tôi tin nền kinh tế vĩ mô ổn định đang tạo điều kiện thuận lợi cho các lĩnh vực đóng góp lớn cho tăng trưởng như tiêu dùng, bán lẻ, tài chính, xây dựng và vật liệu, cơ sở hạ tầng, tiện ích công cộng và vận tải. Đây cũng là các ngành mà VinaCapital theo dõi chặt chẽ để nắm bắt các cơ hội đầu tư tốt, không chỉ ở các công ty lớn mà còn xem xét các doanh nghiệp Việt Nam có vốn hóa nhỏ hơn hay chưa thực hiện IPO.”

Sau sự kiện, 5 Doanh nghiệp tham gia giới thiệu đã nhận được những tín hiệu tích cực từ nhà đầu tư nước ngoài, hứa hẹn mở ra những thương vụ đầu tư mới sắp tới. Đây cũng chính là mục tiêu mà các nhà tổ chức như Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt và VinaCapital hướng đến, đồng thời kỳ vọng hoạt động này sẽ được nhân rộng hơn trong tương lai nhằm tạo nên cầu nối thuận lợi cho các Doanh nghiệp Việt năng động tiếp cận các cơ hội đầu tư từ nước ngoài và ngược lại.

 

Hải Minh

Theo CafeF

22 May

Vừa lên sàn, FPT Retail đã chuẩn bị chi trả cổ tức 70%

FPT Retail dự định phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 10:7 (cổ đông sở hữu 10 cổ phiếu sẽ nhận 7 cổ phiếu mới), nguồn vốn phát hành lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến hết ngày 31/12/2017.

 

CTCP Bán lẻ kỹ thuật số FPT (FRT: Hose) công bố thông tin về việc phát hành cổ phiếu trả cổ tức. Theo đó, công ty này dự định phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 10:7 (cổ đông sở hữu 10 cổ phiếu sẽ nhận 7 cổ phiếu mới), nguồn vốn phát hành lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến hết ngày 31/12/2017.

Với lượng cổ phiếu lưu hành là 40 triệu cổ phiếu, công ty sẽ phát hành thêm 28 triệu cổ phiếu và sẽ nâng mức vốn điều lệ từ 400 tỷ đồng lên 680 tỷ đồng. Danh sách cổ đông nhận cổ phiếu phát hành thêm sẽ được chốt vào ngày 25/05 tới đây.

Quý 1/2018, FPT Retail ghi nhận mức doanh thu 4.034 tỷ đồng, tăng gần 15% so với cùng kỳ năm trước, và lợi nhuận sau thuế đạt 63,9 tỷ đồng tăng xấp xỉ 32% so với quý 1/2017. Lãi cơ bản trên mỗi cổ phần (EPS) đạt 1.597 đồng.

Cổ phiếu FRT vừa mới chào sàn phiên 26/4 với mức giá tham chiếu 125.000 đồng/ cp và tăng kịch trần ngay trong phiên lên mức 150.000 đồng/cp. Hiện tại cổ phiếu FRT vẫn tiếp tục giao dịch quanh mức giá này.

 

Vừa lên sàn, FPT Retail đã chuẩn bị chi trả cổ tức 70% - Ảnh 1.

Biến động cổ phiếu FRT kể từ khi niêm yết

 

Bảo An

Theo CafeF

22 May

FPT Retail sẽ phát hành thêm 28 triệu cổ phiếu

(TBKTSG Online) – FPT Retail sẽ mở đợt phát hành thêm 28 triệu cổ phiếu và chốt thời điểm hưởng cổ phiếu thưởng vào ngày 25-5 sắp tới.

 

 

Bà Nguyễn Bạch Điệp, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bán lẻ kỹ thuật số FPT (thứ hai từ bên phải) đang trao đổi với các cổ đông tại Đại hội cổ đông thường niên 2018.

 

Theo thông tin từ FPT Retail, đây là đợt phát hành cổ phiếu để tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu theo Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018 (diễn ra vào ngày 28-3 tại TPHCM). Loại chứng khoán là cổ phiếu phổ thông, mệnh giá giao dịch là 10.000 đồng.Công ty cổ phần bán lẻ kỹ thuật số FPT (FPT Retail) vừa gửi thông báo cho Trung tâm lưu ký chứng khoán về ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền nhận cổ phiếu do tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu. FPT Retail cũng chốt ngày hưởng 70% cổ phiếu thưởng là ngày 25-5, tương đương với số lượng phát hành 28 triệu cổ phiếu.

Tỷ lệ thực hiện quyền (hưởng cổ phiếu thưởng) của đợt phát hành này là 70%, tương ứng cứ mỗi 10 cổ phiếu hiện tại sẽ nhận thêm 7 cổ phiếu mới. Số cổ phiếu lẻ phát sinh do làm tròn xuống đến hàng đơn vị (nếu có) sẽ bị hủy bỏ.

Đối với chứng khoán niêm yết, chủ sở hữu làm thủ tục nhận cổ phiếu tại các thành viên lưu ký nơi mở tài khoản lưu ký. Riêng chứng khoán chưa niêm yết, chủ sở hữu sẽ nhận cổ phiếu tại văn phòng công ty.

Đối tượng phát hành sẽ là tất cả cổ đông hiện hữu có trong danh sách tại ngày đăng ký cuối cùng (tức ngày 25-5). Nguồn vốn thực hiện lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của FPT Retail tính đến ngày 31-12-2017 đã được kiểm toán. Toàn bộ cổ phiếu phát sinh trong đợt phát hành sẽ được đăng ký lưu ký tại Trung tâm lưu ký chứng khoán và niêm yết bổ sung tại sàn HOSE. Ngày giao dịch không hưởng quyền là 24-5 (là ngày giao dịch mà người mua sẽ không được hưởng các quyền có liên quan khi mua cổ phiếu).

FPT Retail (mã chứng khoán FRT) hiện có 40 triệu cổ phiếu tương đương (đã phát hành trên HOSE) với vốn điều lệ là 400 tỉ đồng. Với đợt phát hành thêm, FRT sẽ có 68 triệu cổ phiếu tương ứng vốn điều lệ mới là 680 tỉ đồng.

 

Minh Chí

Theo The Saigon Times

22 May

FPT Retail ngày 25/5 chốt quyền cổ phiếu thưởng 70%

(NDH) Sau phát hành, FPT Retail có vốn điều lệ 680 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail – Mã: FRT) vừa công bố ngày 25/5 chốt quyền cổ phiếu thưởng tỷ lệ 70%, tương đương số lượng phát hành 28 triệu cổ phiếu. Ngày giao dịch không hưởng quyền 24/5.

Đây là một trong hai phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ từ nguồn vốn chủ sở hữu được FRT đề ra trong năm nay. Dự kiến sau phát hành, vốn điều lệ công ty đạt 680 tỷ đồng.

Ngoài phát hành cổ phiếu thưởng, FRT cũng sẽ phát hành cổ phiếu ESOP theo tỷ lệ hoàn thành kế hoạch năm. Cụ thể, FRT sẽ phát hành 1% ESOP nếu tỷ lệ hoàn thành kế hoạch từ 90 đến dưới 100%. Tỷ lệ phát hành 2% nếu hoàn thành 100% kế hoạch.

Giá phát hành ESOP là giá thấp nhất giữa mệnh giá với giá thị trường tại thời điểm phát hành. Dự kiến FRT phát hành ESOP vào năm 2019 sau khi có báo cáo tài chính kiểm toán liền trước. 50% số cổ phiếu mới phát hành sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm.

FPT Retail vừa chào sàn ngày 26/4 với giá tham chiếu 125.000 đồng/cp. Sau ba phiên tăng liên tiếp, cổ phiếu FRT lập đỉnh 168.000 đồng/cp và hiện giao dịch ở mức giá 153.100 đồng/cp, tăng 22% so với giá ban đầu chào sàn.

Năm 2018, FRT đặt kế hoạch kinh doanh với doanh thu thuần ước tính 16.020 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 377 tỷ đồng, tăng lần lượt 22% và 30% so với năm trước. Cổ tức dự kiến 20% bằng tiền mặt.

 

Khổng Chiêm

Theo NDH

FPT Retail lên sàn với giá tham chiếu 125.000 đồng/cổ phiếu
22 May

FRT: 25/05 chốt danh sách cổ đông nhận cổ phiếu thưởng tỷ lệ 70%

Ngày 25/05 tới, CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail, HOSE: FRT) sẽ chốt danh sách cổ đông nhận cổ phiếu thưởng tỷ lệ 70% (10:7).

 

 

Theo đó, FRT dự kiến phát hành 28 triệu cp để thưởng cho cổ đông hiện hữu. Nguồn vốn được lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến thời điểm 31/12/2017. Được biết, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại thời điểm cuối  năm 2017 của FRT ở mức 396 tỷ đồng.

Như vậy, dự kiến sau đợt phát hành, vốn điều lệ của FRT sẽ tăng từ 400 tỷ đồng lên 680 tỷ đồng.

Cổ phiếu FRT vừa mới chào sàn HOSE hôm 26/04 và đến nay đã tăng nhẹ hơn 2%, lên mức 153,100 đồng/cp (11/05).

Về tình hình kinh doanh quý 1/2018, FRT ghi nhận gần 64 tỷ đồng, tăng mạnh gần 32% so với cùng kỳ năm 2017. Nguyên nhân cho sự tăng trưởng mạnh này theo FRT là do doanh số của các cửa hàng và doanh số online ghi nhận mức tăng trường 8%. Công ty cũng đẩy mạnh chương trình bán hàng trẻ góp F-Friends nên doanh số mảng này tăng vọt 113% so cùng kỳ. Ngoài ra, cuối năm 2017, FRT cũng đã triển khai chương trình bán hàng trợ giá Subsidy nên doanh số trong quý 1 ghi nhận khoảng 178 tỷ đồng.

Hoàng Nguyên

Fili

Theo Vietstock

22 May

Vừa lên sàn, FPT Retail sắp chi cổ tức 70%

Ngày 25/5 sẽ là ngày đăng ký cuối cùng để cổ đông FPT Retail nhận cổ phiếu tỷ lệ 10:7.

 

 

Công ty cổ phần bán lẻ kỹ thuật số FPT (FPT Retail) vừa thông báo về việc chốt danh sách cổ đông để thực hiện tăng vốn.
Theo đó, FPT Retail sẽ phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu với tỷ lệ 70% (10:7). Cổ đông sở hữu 10 cổ phiếu sẽ được nhận 7 cổ phiếu mới. Ngày chốt danh sách là ngày 25/5.
Vốn điều lệ FPT Retail hiện đang ở mức 400 tỷ đồng. Sau đợt phát hành này, vốn điều lệ FPT Retail sẽ tăng lên 680 tỷ đồng, tương ứng phát hành thêm 28 triệu cổ phiếu.
Cổ phiếu của FPT Retail vừa lên sàn từ ngày 26/4 vừa qua và hiện đang giao dịch quanh mức giá 150.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức định giá khoảng 6.000 tỷ đồng.
FPT Retail được thành lập năm 2012. Sau 6 năm hoạt động, FPT Retail hiện là nhà bán lẻ lớn thứ 2 tại Việt Nam trong ngành kỹ thuật số và hàng công nghệ với hệ thống 473 cửa hàng trên khắp 63 tỉnh thành (tính đến ngày 31/12/2017).
Kết thúc năm 2017, FPT Retail đạt doanh thu 13.147 tỷ đồng, tăng 21% so với năm 2016. Lợi nhuận sau thuế đạt gần 290 tỷ đồng, tăng 40% so với năm 2016.
Năm 2018, FPT Retail đặt kế hoạch tăng trưởng doanh thu lên mức 16.020 tỉ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế lên mức 377 tỉ đồng, tăng 30% so với năm trước.

 

PV
Theo Cafebiz

28 Apr

FRT lên sàn chứng khoán HOSE

Sáng nay (26/4), HOSE đã chính thức công bố và trao quyết định niêm yết, chào mừng ngày giao dịch đầu tiên 40 triệu cổ phiếu FRT của Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail).

26 Apr

Quý I, FPT Retail lãi 64 tỷ đồng tăng 33% cùng kỳ

FPT Retail cũng mở mới thêm 13 cửa hàng trong quý I, nâng tổng số cửa hàng trong hệ thống lên 400.

Công ty cổ phần Bán lẻ kỹ thuật số FPT (FPT Retail – Mã: FRT) vừa công bố báo cáo tóm tắt kết quả kinh doanh quý I/2018.

Doanh thu đạt 3.884 tỷ đồng, tăng 17% cùng kỳ năm trước. Trong cơ cấu doanh thu, 97% đến từ chuỗi cửa hàng bán lẻ FPT Shop và 3% đến từ chuỗi F.Studio.

Lợi nhuận đạt 64 tỷ đồng, tăng 33% cùng kỳ năm trước và hoàn thành 17% kế hoạch năm.

Cũng trong quý I, FRT mở thêm 13 cửa hàng, nâng tổng số cửa hàng hiện tại lên con số 486.

Trong sáng nay (26/4), cổ phiếu FRT chào sàn HOSE với giá tham chiếu 125.000 đồng/cp. Như vậy với 40 triệu cổ phiếu niêm yết, FRT được định giá 5.000 tỷ đồng.

Năm 2018, FPT Retail đặt kế hoạch tăng trưởng doanh thu lên mức 16.020 tỉ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế lên mức 377 tỉ đồng, tăng 30% so với năm trước. Với kế hoạch đã đề ra, FPT Retail dự kiến sẽ chia cổ tức không thấp hơn 20% bằng tiền mặt, thời gian chi trả được ủy quyền cho HĐQT quyết định.

 

Khổng Chiêm

Theo Người Đồng Hành

26 Apr

FPT Retail chào sàn, cổ phiếu tăng trần lên 150.000 đồng/cp

(NDH) Sáng nay (26/4), Công ty cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số (FPT Retail – FRT) chính thức chào sàn HOSE với giá tham chiếu 125.000 đồng/cổ phiếu. Với 40 triệu cổ phiếu niêm yết, FRT được định giá 5.000 tỷ đồng.

Ngay sau khi mở cửa phiên giao dịch, cổ phiếu FRT đã tăng hết biên độ lên 150.000 đồng/cổ phần.

Tại buổi chào sàn, bà Nguyễn Bạch Điệp, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc FPT Retail, chia sẻ công ty đặt kế hoạch hoạt động giai đoạn 2018 – 2020 với tốc độ tăng trưởng bình quân (CAGR) là 19,5%/năm cho doanh thu và 26%/năm cho lợi nhuận sau thuế.

Hiện nay, FPT Retail đang sở hữu 2 chuỗi bán lẻ là FPT Shop (bán lẻ sản phẩm công nghệ) và F.Studio (cung cấp các sản phẩm và phụ kiện chính hãng của Apple) với khoảng 480 cửa hàng trên cả nước. Con số cửa hàng đã tăng trên 7 lần trong giai đoạn 2012 – 2017 và dự kiến tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Thị phần bán lẻ di động của FPT Retail chỉ đứng thứ 2, sau công ty Thế Giới Di Động (MWG) và ước đạt 18,2% năm 2017. Bà Nguyễn Bạch Điệp, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc cho biết thị trường bán lẻ di động có thể đạt tới ngưỡng bão hòa trong một vài năm tới, do đó FPT Retail tập trung vào đầu tư hai chuỗi cửa hàng mới là Apple Store và chuỗi nhà thuốc.

Đối với chuỗi Apple Store, FPT Retail dự kiến mở thêm 20 cửa hàng trong năm 2018 và sẽ đạt 100 cửa hàng trong 3 năm tới. Hiện, FPT Retail đã có 12 cửa hàng.

Đối với chuỗi nhà thuốc, FPT Retail đầu tư vào chuỗi Long Châu, hiện đã có 10 cửa hàng và định hướng đạt 400 cửa hàng trong 4 năm tiếp theo. Với triển vọng thị trường 5 tỷ USD/năm và tăng trưởng ngành 13%/năm, không phụ thuộc vào tình hình kinh tế, lãnh đạo FPT Retail đặt nhiều kỳ vọng ngành này sẽ đóng góp khoảng 40% doanh thu của công ty.

Năm 2018, FPT Retail đặt kế hoạch kinh doanh với doanh thu thuần ước tính 16.020 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 377 tỷ đồng, tăng lần lượt 22% và 30% so với năm trước. Cổ tức dự kiến 20% bằng tiền mặt.

Quý I/2018, doanh thu đạt 3.884 tỷ đồng, tăng 17% cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận đạt 64 tỷ đồng, tăng 33% cùng kỳ năm trước và hoàn thành 17% kế hoạch năm.

 

Khổng Chiêm

Theo Người Đồng Hành